fbpx

10 công cụ giúp bạn tạo ra CONTENT chất lượng

Tổng hợp sơ qua những tool cần thiết cho việc làm content:
Phan biet Content Marketing va Content 1

1/ BUZZSUMO

Nếu bạn không biết mình nên viết gì thì Buzzsumo sẽ là 1 cứu tinh chất lượng cao đấy. Đơn giản chỉ cần đưa vào những keyword bạn đang hướng đến và Buzzsumo sẽ tạo ra list content đã đăng liên quan đến chủ đề keyword đó kèm theo số liệu thống kê, từ đó bạn có thể dễ dàng chọn lựa hướng đi phù hợp cho content của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi và phân tích đối thủ với công cụ này.

2/ EVERNOTE

Cũng như cái tên, đây là ứng dụng để ghi chú giúp tổ chức lại các notes và content của bạn. Với Evernote, bạn có thể:- Quản lý ghi chú như project.- Dễ dàng ghi lại hình ảnh và voice.- Quản lý ý tưởng.- Tạo to-do-list- Nơi độc lập để tổ chức lại content.Phần hay của Evernote nữa là nó giúp bạn dễ dàng truy cập từ team của bạn từ bất cứ thiết bị nào, chỉ cần cài đặt app trên thiết bị và truy cập.

3/ DESIGNBOLD/CRELLO

Để content hay phải kèm theo những hình ảnh chuyên nghiệp và bắt mắt. Nếu bạn gặp khăn trong việc thiết kế những hình ảnh đơn giản cho blog hoặc website của mình thì DesignBold sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Bạn có thể dễ dàng tạo những hình ảnh chuyên nghiệp bắt mắ .Bạn cũng có thể thử dùng Crello để tạo hình ảnh cho bài viết.

4/ SEMRUSH

Với SemRush, bạn dễ dàng theo dõi và nghiên cứu các dữ liệu như: những keyword nào đối thủ sử dụng, danh sách backlinks, chiếc lược và ngân sách quảng cáo. Giúp bạn dễ dàng định hình được chiến lược cho riêng bản thân mình.

5/ TRELLO

Đây hẳn là 1 công cụ quen thuộc cho mọi người. Trello cung cấp cho người dùng công cụ tổ chức và kết nối với đồng nghiệp 1 cách cực kỳ dễ dàng. Mọi người có thể dùng nó để share chiến lược content, và hợp tác với các thành viên khác thông qua những keyword mục tiêu, blog topic, và những thông tin liên quan khác để quản lý content.

6/ PROMOREPUBLIC

Đây có thể gọi là 1 All-in-one tool (tất cả trong 1). Nó giúp bạn đưa ra gợi ý lên lịch bài đăng phù hợp trên các mạng xã hội, thống kê số liệu bài đăng, tạo graphic và hình ảnh kèm bài đăng. Đây là tool bên mình sử dụng gần đây và cực kỳ khuyến khích ạ

7/ POCKET

Đây đơn giản là tool để ban bookmarked những content yêu thích để đọc sau thôi, nhưng cái đặc biệt của nó là bạn có thể đọc ngay cả khi OFFLINE. Mình hay dùng nó để đánh dấu và đọc sau, rất tiện lợi.

8/ FEEDLY

Feedly thì là 1 công cụ must-have cho dân làm content marketing rồi. Với Feedly, chúng ta dễ dàng Theo dõi những nội dung mới 1 cách toàn diện và không bỏ sót. Chỉ cần ấn theo dõi topic và site, bạn sẽ nhận được ngay thông tin khi có bài viết mới liên quan đến topic đó. Bạn dễ dàng đọc, chia sẻ những bài ấy chỉ đơn giản thông qua Feedly.

9/ DROPLR

Chụp & ghi hình lại màn hình sẽ là 1 phần quan trọng nếu bạn muốn tạo các content tương tác với người dùng. Bên mình dùng Droplr vì nó tiện lợi trong việc chụp màn hình, quay phim, tạo gif,…và share lên cloud. Đặc biệt hơn nếu bạn dùng gói có phí khi up lên cloud sẽ có hẳn tên miền riêng của bản thân

10/ GOOGLE ANALYTICS

Công cụ này thì khỏi bàn, đây là free website do google cung cấp. Nó giúp bạn phân tích những số liệu quan trọng về bài đăng của mình. Bằng việc sử dụng tool này, bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất hoàn vốn của các chiến dịch content marketing.
5/5 - (2 bình chọn)
Phạm Thiệp
Follow me
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x