MARKETING TỔNG THỂ

Phát triển thương hiệu, thúc đẩy doanh thu cho công ty

Tham mưu chiến lược Marketing tổng thể phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, mục tiêu phát triển và khả năng đầu tư của doanh nghiệp

LIÊN HỆ TƯ VẤN
MARKETING TONG THE

Marketing tổng thể là gì?

 – Marketing tổng thể (Holistic Marketing Strategy) là một chiến dịch quan trọng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp toàn diện ở tất cả các mảng. Bao gồm trong đó là giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế trên thị trường cũng như định vị hình ảnh và giá trị thương hiệu trong lòng khách hàng.
Để dịch vụ marketing tổng thể thành công, đội ngũ marketing không thể bỏ qua những yếu tố sau:
 • Nắm rõ dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Nghiên cứu rõ và phân tích số liệu để biết được sự cạnh tranh thị trường.
 • Xác định đúng tệp khách hàng mục tiêu, tệp khách hàng tiềm năng.
 • Xác định ưu thế, hạn chế của doanh nghiệp.
 • Phát triển ưu thế và khắc phục hạn chế trong sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu.
 • Luôn không ngừng bám sát, kiểm tra hiệu quả chiến lược để có biện pháp khắc phục kịp thời.
Xác định các nhóm khách hàng

Lợi ích từ giải pháp marketing tổng thể ?

Tầm quan trọng của Marketing tổng thể có thể kể đến như:

Thu hút khách hàng mới

Khi doanh nghiệp huy động nguồn lực của mình một cách có hiệu quả sẽ tạo ra cơ hội tiếp cận được đối tượng tiềm năng, dễ dàng chuyển đổi họ thành khách hàng và cải thiện doanh thu bán hàng.

Tối ưu tiềm lực của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể hoạch định các chiến lược phù hợp hơn vì họ có nhiều nguồn lực để sử dụng nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng. Công ty có thể tận dụng nguồn lực giàu tiềm năng để gia tăng năng suất và hiệu quả của quy trình làm việc.

Đạt mục tiêu marketing trong thời gian ngắn

Độ trễ trong các quy trình được loại bỏ và các kế hoạch được tiến hành trơn tru khi các nguồn tài nguyên của doanh nghiệp được sử dụng hợp lý để đạt được mục tiêu duy nhất. Điều này thúc đẩy toàn bộ quá trình đi đến thành quả cuối cùng.

marketing gom nhung mang naoo

Các thành phần chính của marketing tổng thể

Mỗi phương pháp marketing tổng thể bao gồm 4 thành phần chính: marketing quan hệ, marketing tích hợp, marketing nội bộ và marketing xã hội.

Marketing quan hệ

Mục tiêu của marketing quan hệ là xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài với các đối tượng hữu quan khác nhau và các bên quan trọng khác có mối quan hệ với doanh nghiệp. Khách hàng, nhân viên, tổ chức tài chính, nhà cung cấp, nhà cung cấp, cơ quan quản lí và các công ty cạnh tranh đều là những đối tác cần thiết để một doanh nghiệp tồn tại và duy trì.

Marketing tích hợp

Trong marketing tích hợp, các doanh nghiệp hướng tới việc đưa ra các quyết định marketing tạo ra giá trị cho các đối tượng hữu quan thông qua một thông điệp marketing rõ ràng, súc tích.

Tất cả các hoạt động trong marketing tích hợp bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng, marketing trực tiếp, truyền thông trực tuyến và marketing truyền thông xã hội hoạt động đồng bộ với nhau để đảm bảo khách hàng và đối tác kinh doanh đều có cùng những trải nghiệm và nhận thức về công ty.

Marketing nội bộ

Marketing nội bộ nhằm mục đích phục vụ nhân viên của doanh nghiệp. Marketing nội bộ đảm bảo rằng nhân viên hài lòng với công việc họ thực hiện mỗi ngày, cũng như triết lí và định hướng của toàn bộ tổ chức.

Gia tăng sự hài lòng của nhân viên dần dần sẽ dẫn đến tăng sự hài lòng của khách hàng, khiến cho marketing nội bộ trở thành một khía cạnh quan trọng của marketing tổng thể

Doanh nghiệp cũng sử dụng marketing nội bộ để cải thiện khả năng phối hợp giữa các phòng ban trong nội bộ công ty; mục tiêu là để giảm xung đột giữa các bộ phận trong doanh nghiệp, gia tăng giá trị cộng hưởng trong các hoạt động marketing hướng tới người tiêu dùng.

Marketing xã hội

Marketing xã hội mở rộng phạm vi hoạt động của một công ty vượt ra ngoài tiêu dùng sản phẩm của khách hàng, và hướng tới phục vụ xã hội nói chung.

Marketing xã hội nhằm tạo ra các sáng kiến marketing dựa trên các hoạt động kinh doanh có đạo đức, như quá trình sản xuất và sản phẩm thân thiện với môi trường hoặc tạo ra các tương tác có ý nghĩa với cộng đồng xung quanh.

Các chiến dịch marketing có trách nhiệm xã hội cung cấp một phương pháp khác cho các doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ có lợi, lâu dài với đối tác và các bên liên quan.

Lên kế hoạch Marketing tổng thể

Lên kế hoạch Marketing tổng thể là làm ra một bản kế hoạch tiếp thị toàn diện, được xây dựng chi tiết để triển khai các dự án quảng cáo/ truyền thông cho các doanh nghiệp

Bản kế hoạch được xây dựng dựa trên hiện trạng thực tế và nhu cầu phát triển của mỗi doanh nghiệp trong từng giai đoạn sắp tới.

Mỗi một dự án đều sẽ có một bản kế hoạch Marketing tổng thể khác nhau, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp vào khoảng thời gian nhất định.

Thông thường một bản kế hoạch Marketing tổng thể thường được lập ra để triển khai với thời gian ngắn. Thường sẽ là 1 hoặc 3 tháng, còn kế hoạch dài hạn thường là 6 hoặc 12 tháng. Tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại và mục tiêu của doanh nghiệp.

Marketing tong the

Các bước lên kế hoạch Marketing tổng thể

Bước 1: Xác định ngân sách khi thực hiện Marketing tổng thể
Mỗi một sản phẩm hay mộc dịch vụ nào đó đều cần áp dụng chiến lược Marketing tổng thể thì mới có được một doanh số bán hàng hấp dẫn. Để có thể thực hiện được chiến lược Marketing tổng thể đạt hiệu quả cao chúng ta cần có thời gian cũng như ngân sách phù hợp để triển khai. Ngân sách dành cho chiến lược Marketing không cần quá lớn nhưng cần phải được tối ưu chi phí dành cho mỗi chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

Mỗi một chiến dịch trong mỗi giai đoạn thực hiện chiến dịch đều mang những ý nghĩa và hiệu quả riêng. Vì thế việc chuẩn bị đầy đủ ngân sách để thực hiện chiến dịch đường dài là vô cùng cần thiết.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích thị trường
Trước khi bắt tay vào thực hiện các chiến lược Marketing thì doanh nghiệp cần phải nghiên cứu cũng như hiểu được chính mình, biết rõ vị trí của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Biết được mình và các sản phẩm do mình cung cấp sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu, hiểu được đối thủ và đưa ra mức giá cạnh tranh.

Bạn cần biết đối thủ của mình là ai, họ đang chiếm lĩnh những sản phẩm gì trên thị trường, điểm yếu và điểm mạnh của họ là gì,…Tóm lại, bạn cần phải nắm rõ các đặc điểm của đối thủ để từ đó giúp mình đưa ra được những phương án phát triển dễ dàng, đúng đắn và hơn hết là có thể đối phó với những tình huống phản công một cách đơn giản.

Có thể nói đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có được những bước đi đúng đắn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua bước này khi thực hiện chiến dịch Marketing tổng thể của họ.

Bước 3: Xác định nhóm mục tiêu cụ thể
Để lên được kế hoạch marketing tổng thể cho một doanh nghiệp thì bạn cần có được nhóm mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Việc xác định mục tiêu khi thực hiện sẽ giúp cho chiến lược của bạn luôn đi đúng hướng.

Bước 4: Lên kế hoạch Marketing tổng thể
Bạn cần phải xác định được chân dung khách hàng mục tiêu khi lên kế hoạch marketing tổng thể hiệu quả. Chân dung đối tượng khách hàng theo nhân khẩu học gồm: độ tuổi, giới tính thu nhập, nghề nghiệp, sở thích và các nhu cầu khác,… Từ đó có thể biết được hành vi mua hàng của nhóm đối tượng khách hàng và đưa ra những phương án tiếp thị phù hợp.

Bước 5: Triển khai công việc theo kế hoạch
Sau khi đã lên kế hoạch hoàn chỉnh, đã được duyệt bởi cấp trên và thông qua thì bạn có thể bắt đầu bắt tay vào việc triển khai công việc cụ thể cho từng bộ phận liên quan. Với mỗi một nội dung đều cần phải được đảm bảo đúng tiến độ thời gian như trong kế hoạch.

Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch
Sau khi đã hoàn thành các chiến dịch thì bạn cần tiến hành đo lường và cho ra đánh giá những hiệu quả đạt được. Dựa vào những số liệu cụ thể như doanh số bán hàng, mục tiêu khách hàng tiềm năng mà chiến dịch đã tiếp cận được hay lượt truy cập website,…

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về Marketing tổng thể. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu sơ bộ về Marketing tổng thể là gì và các bước lập kế hoạch Marketing tổng thể hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn những vấn đề liên quan đến Marketing thì có thể liên hệ với Akenda Media chúng tôi để được giải đáp ngay hôm nay nhé!

HỒ SƠ NĂNG LỰC

TẢI VỀ HỒ SƠ NĂNG LỰC
contact us

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn cần tư vấn:
 • Check i'm not a robot:
 • CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  Dịch vụ digital marketing tổng thể là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu thông qua các kênh marketing trực tuyến như website, SEO, Google Ads, Facebook Ads, Content Marketing, Email Marketing, Social Media, v.v.

  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả
  • Tăng nhận thức về thương hiệu
  • Tăng doanh thu bán hàng
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Đo lường hiệu quả chiến dịch dễ dàng
  • Xây dựng chiến lược digital marketing
  • Thiết kế website và tối ưu SEO
  • Quảng cáo Google Ads và Facebook Ads,Tiktok Ads…
  • Content Marketing và Email Marketing
  • Quản lý Social Media
  • Báo cáo và phân tích hiệu quả
  • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Các doanh nghiệp muốn tăng doanh thu bán hàng
  • Các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh
  • Các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Xác định nhu cầu của doanh nghiệp
  • Tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ
  • So sánh giá cả và dịch vụ của các công ty
  • Đánh giá năng lực và kinh nghiệm của các công ty
  • Tham khảo ý kiến khách hàng

  TÌM HIỂU THÊM VỀ DIGITAL MARKETING

  Hướng Dẫn Thiết Lập Zalo Ads Pixel (Mã theo dõi chuyển đổi)

  Nhằm hỗ trợ nhà quảng cáo đo lường chuyên sâu hơn cho website, cung cấp [...]

  Vạch chiến lược marketing cho bất động sản hiệu quả tối ưu

  Thị trường bất động sản là một thị trường triển vọng, chính vì vậy những [...]

  Hướng dẫn cách marketing bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

  Thị trường bất động sản đã trải qua nhiều năm phát triển, thị trường này [...]

  Hướng dẫn từ A đến Z chiến lược marketing đất nền thành công

  Để xây dựng và triển khai một chiến lược marketing đất nền mang lại đạt hiệu quả [...]

  Những mẫu Banner bất động sản đẹp nhất dành cho bạn

  Để có thể tăng độ tiếp cận khách hàng cũng như thể hiện sự chuyên [...]

  KOL bất động sản – Xu hướng marketing mới có hiệu quả không?

  KOL bất động sản đang là xu hướng marketing hướng tới nhiều phần khúc khách [...]

  Tại sao nên sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến?

  Với sự bùng nổ của internet, dịch vụ quảng cáo trực tuyến trở thành phương [...]

  Tại sao doanh nghiệp cần có giải pháp marketing tổng thể?

  Giải pháp marketing tổng thể chính là bảo bối giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng [...]